Tin tức

Ông Võ Hồng Phúc: "Chính sách kích cầu đã bấm đúng huyệt"

Chiều 12/6, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc đăng đàn trước Quốc hội để trả lời chất vấn về các vấn đề kinh tế vĩ mô như kích cầu, lạm phát, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và tái cấu trúc nền kinh tế. Song được quan tâm nhất vẫn là hiệu quả và hệ lụy của kích cầu, trong đó có lạm phát.

Xem thêm

WB: Kinh tế Việt Nam đang lấy lại tốc độ tăng trưởng

Chính phủ Việt Nam đã ban hành các chính sách kịp thời và thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, như hỗ trợ lãi suất, thực hiện các chương trình kích cầu vào những lĩnh vực trọng điểm… để ứng phó khủng hoảng kinh tế toàn cầu khá hiệu quả so với các nước khác nên kinh tế Việt Nam đang có những chuyển biến tích cực.

Xem thêm

EU lạc quan về kinh tế Việt Nam

Theo báo cáo phân tích về tình hình kinh tế, môi trường kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam (Green Book) của Liên minh châu Âu (EU) công bố ngày 2/6, mặc dù tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2009 dự báo sẽ giảm so với năm trước, tuy nhiên, nền kinh tế Việt Nam vẫn trong tình trạng sức khỏe hợp lý và hoàn toàn có thể hồi sức đầy đủ. 
 

Xem thêm

"Kinh tế toàn cầu đã qua giai đoạn tồi tệ nhất"

Đó là nhận định của ông Ayumi Konishi, Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Phát triển châu Á tại Việt Nam tại Hội nghị giữa kỳ Nhóm tư vấn các Nhà tài trợ cho Việt Nam đang diễn ra ở Tây Nguyên, Theo ông Konishi, những tiến triển gần đây của kinh tế toàn cầu có thể cho phép chúng ta chúng ta nghĩ tới giai đoạn tồi tệ nhất đã qua.

Xem thêm
Trang 30 trong 96 « 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 60 »