Tin tức

Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng: "Tôi khuyến khích đầu tư chứng khoán dài hạn"

Chỉ 9 đại biểu đặt câu hỏi với Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng trong phiên chất vấn sáng 13/6, song không khí hội trường nóng không kém, thậm chí còn nhiều nhiệt hơn so với lúc các Bộ trưởng đăng đàn. 

Xem thêm

Ông Võ Hồng Phúc: "Chính sách kích cầu đã bấm đúng huyệt"

Chiều 12/6, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc đăng đàn trước Quốc hội để trả lời chất vấn về các vấn đề kinh tế vĩ mô như kích cầu, lạm phát, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và tái cấu trúc nền kinh tế. Song được quan tâm nhất vẫn là hiệu quả và hệ lụy của kích cầu, trong đó có lạm phát.

Xem thêm

WB: Kinh tế Việt Nam đang lấy lại tốc độ tăng trưởng

Chính phủ Việt Nam đã ban hành các chính sách kịp thời và thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, như hỗ trợ lãi suất, thực hiện các chương trình kích cầu vào những lĩnh vực trọng điểm… để ứng phó khủng hoảng kinh tế toàn cầu khá hiệu quả so với các nước khác nên kinh tế Việt Nam đang có những chuyển biến tích cực.

Xem thêm

EU lạc quan về kinh tế Việt Nam

Theo báo cáo phân tích về tình hình kinh tế, môi trường kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam (Green Book) của Liên minh châu Âu (EU) công bố ngày 2/6, mặc dù tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2009 dự báo sẽ giảm so với năm trước, tuy nhiên, nền kinh tế Việt Nam vẫn trong tình trạng sức khỏe hợp lý và hoàn toàn có thể hồi sức đầy đủ. 
 

Xem thêm
Trang 30 trong 96 « 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 60 »