Cập nhật thị trường

Nomura nâng dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2009 lên 4,9%

Tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2009 trong báo cáo ngày 12/06 theo dự báo của Nomura đạt 4%. Dự báo như vậy đã được điều chỉnh tăng rất nhanh chỉ sau 3 tuần.

Xem thêm

HSBC nhận xét kinh tế Việt Nam đã cải thiện từ quý 2/2009

Chính sách thành công nhất cho đến nay chính là việc đưa ra chương trình hỗ trợ lãi suất đối với các doanh nghiệp.

Xem thêm

Vốn FDI tạo cú "hích" cho tăng trưởng kinh tế TP.HCM

Hội nghị tổng kết 20 năm thu hút đầu tư nước ngoài tại TP HCM diễn ra sáng 27/6 đã nêu lên những tác động và đóng góp của đầu tư nước ngoài đối với kinh tế - xã hội trên trên địa bàn. Bên cạnh, những mặt mặt hạn chế và tồn tại, bài học kinh nghiệm cũng đã được nhìn nhận.

Xem thêm

WB dành 4 tỷ USD cho Việt Nam trong 2 năm tới

Ngân hàng Thế giới vừa thông qua khoản tín dụng trị giá 350 triệu USD cho Việt Nam nhằm khắc phục hậu quả từ khủng hoảng kinh tế thế giới, và dự kiến sẽ hỗ trợ thêm 4 tỷ USD trong 2 năm tiếp theo.

Xem thêm

187 dự án FDI với 85.4 tỷ USD "chờ" vào Việt Nam

Mặc dù vốn FDI đổ vào Việt Nam bị suy giảm mạnh, song mục tiêu thu hút FDI cho cả năm nay và 2010 vẫn có thể đạt được.
Xem thêm

Ngân hàng Thế giới kém lạc quan về kinh tế toàn cấu

Ngân hàng Thế giới (WB) nhận định, suy thoái kinh tế toàn cầu năm nay sẽ nghiêm trọng hơn so với dự báo trước đó, đồng thời cảnh báo sự rút lui mạnh mẽ của các dòng vốn đầu tư ra khỏi các nền kinh tế đang nổi lên sẽ khiến số người nghèo và thất nghiệp tại các quốc gia này tăng vọt.

Xem thêm

Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng: "Tôi khuyến khích đầu tư chứng khoán dài hạn"

Chỉ 9 đại biểu đặt câu hỏi với Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng trong phiên chất vấn sáng 13/6, song không khí hội trường nóng không kém, thậm chí còn nhiều nhiệt hơn so với lúc các Bộ trưởng đăng đàn. 

Xem thêm

Ông Võ Hồng Phúc: "Chính sách kích cầu đã bấm đúng huyệt"

Chiều 12/6, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc đăng đàn trước Quốc hội để trả lời chất vấn về các vấn đề kinh tế vĩ mô như kích cầu, lạm phát, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và tái cấu trúc nền kinh tế. Song được quan tâm nhất vẫn là hiệu quả và hệ lụy của kích cầu, trong đó có lạm phát.

Xem thêm

WB: Kinh tế Việt Nam đang lấy lại tốc độ tăng trưởng

Chính phủ Việt Nam đã ban hành các chính sách kịp thời và thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, như hỗ trợ lãi suất, thực hiện các chương trình kích cầu vào những lĩnh vực trọng điểm… để ứng phó khủng hoảng kinh tế toàn cầu khá hiệu quả so với các nước khác nên kinh tế Việt Nam đang có những chuyển biến tích cực.

Xem thêm

EU lạc quan về kinh tế Việt Nam

Theo báo cáo phân tích về tình hình kinh tế, môi trường kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam (Green Book) của Liên minh châu Âu (EU) công bố ngày 2/6, mặc dù tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2009 dự báo sẽ giảm so với năm trước, tuy nhiên, nền kinh tế Việt Nam vẫn trong tình trạng sức khỏe hợp lý và hoàn toàn có thể hồi sức đầy đủ. 
 

Xem thêm
Trang 7 trong 25 « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »