Cập nhật thị trường

Hai kịch bản tăng trưởng và lạm phát năm 2010

Tại hội thảo “Vai trò chính sách tiền tệ đối với nền kinh tế Việt Nam sau thời kỳ suy giảm” do Ngân hàng Nhà nước, tỉnh Lâm Đồng và báo Sài Gòn Giải phóng tổ chức ngày 28/8, các nhà quản lý, chuyên gia đã đưa ra nhiều nhận định, kịch bản về chính sách tiền tệ cho thời kỳ sau suy giảm kinh tế.

Xem thêm

Giữ ổn định lãi suất hay thêm một gói kích cầu?

Nền kinh tế đang có xu hướng hồi phục nhưng đi kèm là những cảnh báo về nguy cơ tiềm ẩn. Giai đoạn hậu suy thoái đang đặt ra những yêu cầu mới đối với chính sách tiền tệ.

Xem thêm

Dấu hiệu phục hồi kinh tế đã rõ nét hơn

Sản xuất trong nước tăng liên tiếp trong những tháng gần đây và giá tiêu dùng bình ổn trong 2 tháng cho thấy bức tranh kinh tế khả quan hơn.

Xem thêm

Nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: "Chúng ta từng sai sót"

Theo ông Lê Đức Thúy, những khó khăn của thị trường tài chính tiền tệ Việt Nam một phần bắt nguồn từ sai sót trước đây - sự theo đuổi tăng trưởng kinh tế cao dẫn tới áp lực nới lỏng chính sách tài khóa, tiền tệ.

Xem thêm

"Việt Nam là một trong những nơi hấp dẫn đầu tư"

Hạn chế tại Việt Nam là việc thiếu hạ tầng cơ sở và các ngành công nghiệp hỗ trợ trong nước có thể sẽ làm tăng chi phí.

Xem thêm

Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp: Ba vấn đề phải đối mặt

(ĐTCK-online) Temasek, nhà đầu tư của Chính phủ Singapore trong đợt khủng hoảng tài chính toàn cầu vừa qua mất 30% giá trị tài sản do đầu tư vào các công ty tài chính và ngân hàng đầu tư của Mỹ. Nhưng nhà đầu tư của Chính phủ Việt Nam - Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã gặt hái một số thành công ban đầu sau 3 năm hoạt động. Song để đồng vốn Nhà nước được quản lý hiệu quả, còn nhiều việc cần bàn và cần làm.

Xem thêm

Kinh tế Việt Nam nên tránh bẫy thu nhập trung bình

Yêu cầu quan trọng và thiết yếu nhất trong chiến lược phát triển đất nước 10 năm tới là làm sao nền kinh tế Việt Nam không được phép rơi vào bẫy thu nhập trung bình.

Xem thêm

"Kích cầu tiếp cũng không lo lạm phát cao"

Tôi cho rằng, nguy cơ lạm phát thì đã được cảnh báo ngay khi hoạch định gói kích cầu, bởi cái gì cũng có tính hai mặt. Tuy nhiên, qua theo dõi tình hình kinh tế vĩ mô cho đến bây giờ và cả trong thời gian tới thì tôi cho rằng, nguy cơ tái lạm phát cao là không lớn, bởi những lý do:

Xem thêm

Để gọi vốn từ quỹ đầu tư

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam hầu hết gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng. Trong khi đó, nhiều quỹ đầu tư nước ngoài có mặt tại Việt Nam đang tìm doanh nghiệp để rót vốn đầu tư. Con đường nào để tiếp cận nguồn vốn này?

Xem thêm

Có nên có thêm gói kích cầu?

Một số thành viên trong Hội đồng Tư vấn tiền tệ Quốc gia vừa có kiến nghị Chính phủ nên có thêm một gói kích cầu nữa khi gói hỗ trợ lãi suất ngắn hạn kết thúc vào ngày 31/12/2009.

Xem thêm
Trang 4 trong 25 « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »