Cập nhật thị trường

Sử dụng đòn bẩy tài chính: Cần thận trọng

Hiện nay, nhiều công ty chứng khoán (CTCK) mời chào các sản phẩm cho vay đầu tư chứng khoán với tỷ lệ đòn bẩy tài chính hấp dẫn, từ 100% tới 300%. Điều này xuất phát từ lượng tiền các ngân hàng dành cho vay đầu tư chứng khoán còn nhiều và lãi suất cho vay chứng khoán cao hơn cho vay sản xuất - kinh doanh. Tuy nhiên, cơ hội lướt sóng đang giảm dần, nhà đầu tư cá nhân cũng giảm dần vai trò dẫn dắt thị trường, do đó cần hết sức thận trọng khi sử dụng đòn bẩy tài chính.

Xem thêm

Theo đuổi kích cầu và rủi ro chính sách

Tiếp tục theo đuổi chính sách kích cầu có thể còn nhận những quan điểm không đồng thuận với lý do tạo bất bình đẳng giữa các doanh nghiệp, gây méo mó thị trường tài chính… Nhưng những rủi ro chính sách từ lựa chọn này khá dễ dàng nhận được sự đồng thuận.

Xem thêm

Kéo dài hỗ trợ lãi suất ngắn hạn: "Tôi không tán thành"

Một “đơn thuốc” hỗ trợ lãi suất mới làm bước đệm “hạ cánh” mềm cho chính sách tín dụng thời gian tới đang được cân nhắc.

Xem thêm

Gói kích cầu thứ hai: Lộ trình và kỳ vọng

Chính sách tiền tệ vẫn là công cụ mũi nhọn trong gói kích cầu thứ hai và có thể sẽ tiếp tục có hỗ trợ lãi suất, nhưng ở một mức độ thấp hơn, chọn lọc hơn

Xem thêm

BMI nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2009 và năm 2010 của Việt Nam

BMI điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP năm 2009 từ 2,9% lên 4,5% nhờ kế hoạch kích cầu của chính phủ và xuất khẩu cải thiện.

Xem thêm

Liệu Việt Nam có lập lại tốc độ phục hồi như Trung Quốc?

Việt Nam có nhiều khả năng phục hồi kinh tế nhanh hơn so với một số nền kinh tế mới nổi khác tại Châu Á nhưng sẽ không hồi phục nhanh như ở Trung Quốc.

Xem thêm

Phương án triển khai gói kích cầu thứ hai đang được cân nhắc

Đó là thông tin được lãnh đạo Văn phòng Chính phủ cùng đại diện các bộ, ngành liên quan đưa ra tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều ngày 1/9.

Xem thêm

Dự kiến năm 2010, tăng trưởng GDP Việt Nam là 6.5%

Nội dung tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 8 đưa ra dự kiến năm 2010 với tổng kim ngạch xuất khẩu 2010 tăng 6% so với năm 2009, CPI dưới 7%, GDP tăng 6,5%.

Xem thêm

Standard Chartered dự báo về tỷ giá VND và kinh tế Việt Nam

Standard Chartered nhận định lạc quan về triển vọng kinh tế Việt Nam và cho rằng tăng trưởng GDP năm 2009 đạt 4,2% và đạt 5% trong năm 2010.

Xem thêm

"Diễn biến giá cả như hiện nay là điều đáng mừng"

Phó viện trưởng Viện nghiên cứu giá cả Bộ Tài chính - Vũ Đình Ánh khẳng định khó xảy ra chuyện tăng giá đột biến trong những tháng còn lại của năm. Nhiều khả năng lạm phát của Việt Nam chỉ dừng lại ở con số 7%.

Xem thêm
Trang 3 trong 25 « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »