Cập nhật thị trường

Việt Nam tăng trưởng dưới 6,5% là hợp lý

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng Việt Nam nên xem yếu tố bền vững là lựa chọn hàng đầu trong chiến lược phát triển dài hạn.

Xem thêm

Đề nghị dừng gói hỗ trợ lãi suất vay vốn ngắn hạn

Với lý do gói hỗ trợ lãi suất 4% đã hoàn thành vai trò "giải cứu” doanh nghiệp gặp khó khăn, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Hà Văn Hiền, sáng nay, đề nghị Chính phủ dừng chính sách này theo đúng thời hạn đã được công bố (31/12).

Xem thêm

Bộ trưởng Vũ Văn Ninh: 'Nên duy trì gói kích cầu thứ 2'

Trao đổi với báo chí bên lề Quốc hội, Bộ trưởng tài chính Vũ Văn Ninh cho rằng kinh tế VN đã qua giai đoạn khó khăn nhưng chưa vội mừng. Việc duy trì các chính sách hỗ trợ là cần thiết nhằm tạo đà tăng trưởng cho năm sau.

Xem thêm

Thủ tướng: Kinh tế đã thoát khỏi suy giảm

Năm 2009, kinh tế đã thoát khỏi suy giảm và đạt tốc độ tăng trưởng khá, kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, lạm phát được kiềm chế, an sinh xã hội được bảo đảm, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng báo cáo trước Quốc hội tại phiên khai mạc kỳ họp thứ sáu, sáng 20/10.

Xem thêm

'Kinh tế năm 2010 cần đảm bảo ổn định tiền tệ'

Phát triển và ổn định kinh tế sau khủng hoảng được dự báo là nội dung thu hút sự chú ý và bàn thảo sôi nổi tại Quốc hội trong kỳ họp thứ sáu - khai mạc sáng 20/10, bởi sát giờ họp, vẫn còn sự vênh nhau trong quan điểm của Chính phủ và Quốc hội.

Xem thêm

Tăng trưởng, lạm phát và lựa chọn mục tiêu ưu tiên

Giữa tăng trưởng kinh tế và lạm phát có mối quan hệ “chế ước” lẫn nhau. Vấn đề đặt ra là lựa chọn mục tiêu ưu tiên và “liều lượng” giữa hai mục tiêu này để có thể trung hoà giữa tăng trưởng và lạm phát.

Xem thêm

Tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp

Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, theo nhận định của nhiều chuyên gia, đã chạm đáy. Tại Việt Nam, các thông tin vĩ mô tích cực từ chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế của Chính phủ như các doanh nghiệp sẽ tiếp tục nhận được những ưu đãi về vốn, thuế trong thời gian tới

Xem thêm

"Kích cầu giống như mồi nước cho máy bơm"

Chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành cho rằng điều quan trọng nhất trong trong giai đoạn hậu khủng hoảng là làm gì để giúp doanh nghiệp tránh bị phá sản, và trách nhiệm này không thuộc về ngân sách Nhà nước hay các gói kích cầu.

Xem thêm

Manulife dự báo lợi nhuận doanh nghiệp Việt Nam năm 2010 tăng 20%

Công ty Quản lý Quỹ Manulife Vietnam dự báo lợi nhuận doanh nghiệp Việt Nam năm 2010 có thể tăng 20%, đánh giá cao cổ phiếu thủy sản, bất động sản, tiêu dùng.

Xem thêm

"Tái cấu trúc là chìa khoá để thoát bẫy tăng trưởng"

“Cuộc khủng hoảng đã bộc lộ những yếu kém của kinh tế Việt Nam. Chúng ta không thể tiếp tục tư duy tăng trưởng theo lượng. Nếu không, càng tăng trưởng có thể Việt Nam sẽ càng nghèo đi. Tái cấu trúc chính là chìa khóa để thoát cái bẫy tăng trưởng thiếu bền vững”.

Xem thêm
Trang 2 trong 25 « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »