Cập nhật thị trường

Ông Lê Đức Thúy: 'Quý I đã là đáy khủng hoảng'

Trước khi Chính phủ quyết định hỗ trợ lãi suất vốn vay trung và dài hạn cho các hoạt động đầu tư mới để phát triển sản xuất kinh doanh, Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia (do ông Lê Đức Thúy làm Chủ tịch) đã kiến nghị nên hỗ trợ tất cả các khoản vay đầu tư kinh doanh từ nay đến hết 2010. Ông cũng dự báo kinh tế Việt Nam năm nay khó tăng trưởng trên 5%.

Xem thêm

Trái phiếu, bất cập và góc nhìn của Standard Chartered

Nhóm nghiên cứu của Ngân hàng Standard Chartered vừa công bố bản báo cáo về tình hình thị trường trái phiếu Việt Nam; trong đó đề cập đến một số bất cập và lý giải, phân tích những diễn biến và xu hướng của thị trường. Nhóm chuyên gia của Standard Chartered nhận định, có một vấn đề không mới khi điểm lại thị trường trái phiếu Việt Nam thời gian qua là trong khi Chính phủ đặt ra khá nhiều mục tiêu lớn thì con số thực tế cuối cùng có thể sẽ nhỏ hơn.

Xem thêm

Kinh tế Việt Nam 2009: Bức tranh đẹp từ WB

Tăng trưởng khoảng 5,5%, lạm phát khoảng 8%, cán cân thương mại, cán cân vãng lai được cải thiện so với năm 2008…Những nhận định lạc quan về kinh tế Việt Nam năm 2009 xuất hiện khá nhiều trong báo cáo cập nhật tình hình kinh tế khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, được Ngân hàng Thế giới (WB) công bố ngày 7/4. Vẫn nằm trong kế hoạch định kỳ một năm hai lần, tuy nhiên, báo cáo đã được đưa ra sớm hơn so với các năm trước, thường là vào đầu tháng Sáu.

Xem thêm

Việt Nam vẫn là điểm đến cho các nhà đầu tư nước ngoài

Ông Thomas Byrnes, Chuyên gia đánh giá phân tích tín nhiệm quốc gia thuộc Tổ chức đánh giá hệ số tín nhiệm Moody’s đã cho biết như vậy. Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn Tổ chức đánh giá hệ số tín nhiệm Moody's do ông Thomas Byrnes dẫn đầu đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam, đồng thời sẵn sàng thảo luận những vấn đề mà Đoàn quan tâm tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong thời gian gần đây.

Xem thêm

Nhìn từ biên độ tỷ giá mới: Lợi nhiều bề

Quyết định nới biên độ tỷ giá từ +/-3% lên +/-5% vừa được Ngân hàng Nhà nước đưa ra ngày 23/3. Theo Ngân hàng Nhà nước, việc điều chỉnh này sẽ tạo cho nền kinh tế một sự linh hoạt hơn, nó đến từ việc một số yếu tố vĩ mô cơ bản đã kiểm soát tốt như chỉ số lạm phát ở mức thấp, cán cân thương mại thặng dư trong quý 1/2009…

Xem thêm

Nới rộng biên độ tỷ giá lên +/-5%

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định điều chỉnh biên độ tỷ giá giữa VND với USD tăng từ mức +/-3% lên mức +/-5%, có hiệu lực kể từ ngày 24/3/2009. Theo Ngân hàng Nhà nước, việc điều chỉnh trên “bắt” theo những tín hiệu mới của nền kinh tế, như nhiều chỉ số kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong quý 1/2009 đã diễn biến theo chiều hướng tích cực, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ở mức thấp, cán cân thương mại thặng dư…

Xem thêm

IMF dự báo Việt Nam tăng trưởng 4,8%

Theo báo cáo mới nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tệ (IMF), GDP năm nay của Việt Nam có thể là 4,8%. Tăng trưởng chậm hơn làm tăng tính rủi ro của hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên, triển vọng về trung hạn của Việt Nam là khả quan.

Xem thêm

Dự báo tăng trưởng GDP 0,3% là “có vấn đề”

Con số tăng trưởng dự báo 0,3% đối với GDP của Việt Nam năm nay đã gặp phải nhiều phản biện. Một số chuyên gia kinh tế cho rằng, con số dự báo nói trên - do Economist Intelligence Unit (EIU), cơ quan thông tin kinh tế của tập đoàn báo chí The Economist (Anh), mới công bố - là không sát với những gì đang diễn ra trên thực tế của kinh tế Việt Nam.

 

Xem thêm

Ngân hàng Thế giới bi quan về kinh tế toàn cầu

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa ra một báo cáo với những nhận định ít sáng sủa về kinh tế toàn cầu trong năm nay. Báo cáo cho rằng kinh tế thế giới năm 2009 có thể lần đầu tiên tăng trưởng âm từ Chiến tranh Thế giới thứ 2 tới nay, tuy không đưa ra dự báo cụ thể về mức tăng trưởng.

Xem thêm

Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước tổ chức thi sát hạch hành nghề chứng khoán đợt 2 năm 2008

“Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước tổ chức thi sát hạch hành nghề chứng khoán đợt 2 năm 2008 thời gian từ ngày 01/03 đến 07/03/2009”, chi tiết nội dung chương trình tổ chức thi đăng trên các Website của Ủy Ban Chứng khoán (www.ssc.gov.vn) và Website Trung tâm NCKH & Đào tạo Chứng khoán (www.srtc.org.vn).

Trung tâm xin trân trọng thông báo đến các thí sinh được biết để thực hiện.

Xem thêm
Trang 10 trong 25 « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 »